Trang chủ / Sản phẩm / THANG HÀNG / Thang Máy Công Nghiệp

Thang Máy Công Nghiệp

  • Mã sản phẩm:
  • Giá bán: Liên hệ với chúng tôi

Chia sẻ

Thang máy công nghiệp

Thang máy công nghiệp  Là loại thang sử dụng hệ thống thủy lực để nâng tải. Được sử dụng trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa trọng lượng lớn giữa các tầng trong nhà máy, nhà kho nhiều tầng, hoặc vận chuyển hàng hóa, phương tiện trong các nhà hàng, toà nhà…

Đối với những nhà kho, xưởng nhiều tầng việc vận chuyển hàng hóa, thiết bị giữa các tầng rất quan trọng. Đòi hỏi thiết bị phải vận chuyển được các loại máy móc, thiết bị và những kiện hàng có kích thước và trọng lượng lớn, độ bền cao và tối ưu chi phí. Chính vì vậy thang máy công nghiệp ra đời đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên.

Thang máy tải hàng
Thang máy tải hàng – Thang nâng hàng công nghiệp. Chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa giữa các tầng trong các nhá máy

Cấu tạo thang máy công nghiệp

Thang bao gồm hệ thống chính như: khung bao bảo vệ, hệ thống ray dẫn hướng, Cabin, Hệ thống thủy lực, Hệ thống treo tải, hệ thống điện, Hệ thống an toàn và cảnh báo…

Hệ thống thủy lực: hệ thống thủy lực của một thang máy công nghiệp bao gồm những thành phần chính như sau:

Trạm nguồn thủy lực: Trạm nguồn thủy lực là bộ phận chính tạo ra lực nâng tải cho thang. Trạm nguồn là bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng nâng tải và tốc độ của thang.

Trạm nguồn thủy lực bao gồm một động cơ bơm dầu cung cấp áp suất, Thùng chứa dầu, các van chấp hành, van an toàn, dây dẫn thủy lực và xy lanh thủy lực.

Khi hoạt động: dầu sẽ được bơm từ bể chứa bằng bơm dầu qua các van chấp hành và đi vào xy lanh bằng đường ống dẫn cho tới khi đủ áp xuất cần thiết để nâng tải.

Công suất của trạm nguồn thủy lực phụ thuộc vào yêu cầu nâng tải của thang, và tốc độ mong muốn…

Xy lanh thủy lực: Xy lanh thủy lực là phần chịu toàn bộ tải của thang. Nhận áp xuất thủy lực từ các van chấp hành và di chuyển ra vào theo tín hiệu điều khiển van.

Xy lanh thủy lực bao gồm 1 ống xylanh (ống thép), 1 cần piston và cac chi tiết Zoăng phớt chặn dầu…

Kích thước của xylanh thủy lực của thang tải hàng phụ thuộc vào tải trọng cần nâng và hành trình cần di chuyển của thang.

Thang máy thùy lực

Hệ thống dẫn hướng: Hệ thống dẫn hướng của thang máy công nghiệp là bộ phận rất quan trọng. Trong tất cả những lọai thang máy hiện nay, dù là thang máy thủy lực hay thang máy động cơ kéo cáp tất cả đều phải có bộ phận dẫn hướng.

Bộ phận dẫn hướng ảnh hưởng đến độ ổn định của thang máy, nó giúp cabin di chuyển lên xuống theo một hướng định sẵn, Không bị xê dịch, rung lắc khi di chuyển.

Hệ thống dẫn hướng của thang máy công nghiệp bao gồm các thanh ray dẫn hướng hình chữ U, H, T hoặc thanh các thanh hộp liên kết với nhau tạo thành một rãnh liên tục – chính xác, và các bánh xe dẫn hướng. Với thang máy công nghiệp, việc sử dụng ray dẫn hướng chữ H giúp cho thang chắc chắn,tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và an toàn.

Hệ thống treo cabin của thang máy công nghiệp: Bao gồm các dây xích tải và cáp tải. được liên kết với cabin bằng các Bulong tăng chỉnh giúp cho việc cân bằng cabin được chính xác.

Cabin: cabin thang máy công nghiệp được treo bằng hệ thống các cáp và xích tải. Cabin được khống chế di chuyển bằng hệ thống các ray dẫn và bánh xe hướng.

Mặt sàn cabin: mặt sàn của thang máy công nghiệp đòi hỏi sự chắc chắn, không trơn trượt. Chính vì vậy mặt sàn của thang máy công nghiệp thường bằng thép có gân nhám chống trượt bằng thép hoặc Inox, tùy từng điểu kiện sử dụng khác nhau.

Vách cabin: Tùy từng trường hợp cụ thể, vách cabin của thang máy công nghiệp có thể được bọc kín bằng tấm alumium, Inox hoặc vách bằng lưới thép…

Trong một vài trường hợp vách cabin được làm dạng lan can bao xung quanh nhằm làm nhẹ trọng lượng cabin và tiết kiệm chi phí.

Cửa cabin: cabin thang máy công nghiệp được lắp đặt các loại cửa khác nhau tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư. Có một số loại cửa phổ biến như: cửa bản lề mở quay, cửa mở trượt 2 bên, cửa xếp kéo bao gồm lá gió và không lá gió, cửa cuốn kéo tay, cửa cuốn tự động, cửa xếp có đối trọng… cũng có những trường hợp không cần thiết phải lắp đặt cửa cabin.

Thang máy công nghiệp - thang tải hàng

Khung bao bảo vệ: Khung bao bảo vệ của thang máy công nghiệp: là hệ thống vách bao ngoài thang, có nghiệm vụ ngăn cách thang với khu vực xung quanh. Ngăn không cho rác hay người vô tình đi vào khu vực làm việc của thang máy, gây mất an toàn.

Khung bao thang có nhiều loại. tùy từng vị trí làm việc, hoặc yêu cầu của khách hàng sẽ sử dụng những loại khung bảo vệ khác nhau.

Ví dụ: khung bao sử dụng vách lưới bảo vệ thường được sử dụng cho thang lắp trong nhà, những vị trí không xây dựng phòng thang.

Với những thang lắp đặt ngoài trời thì khung bao bảo vệ sẽ sử dụng khung vách tôn, alumium, vách kính, hoặc vách panel…bảo vệ thang khỏi các tác nhân thời tiết. Giúp công việc không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Khung bảo vệ thang được lắp cửa ra vào ở các tầng tương tự cửa cabin.

An toàn và cảnh báo an toàn của thang máy công nghiệp bao gồm:

Thang máy công nghiệp bao gồm các hệ thống an toàn không xâm nhập, thang chỉ hoạt động khi tất cả các cửa đã được đóng lại hoàn toàn. Trong qúa trình hoạt động chỉ cần 1 cửa bất kỳ bị mở ra. Ngay lập tức thang sẽ dừng hoạt động.

Hệ thống dừng tầng và quá tầng. khống chế thang dừng đúng tầng và tự động ngắt toàn bộ hệ thống điện khi thang chạy quá tầng 50mm cho tới khi vấn đề quá tầng được khắc phục hoàn toàn.

Hệ thống đèn cảnh báo khi thang đang hoạt động. hệ thống đèn báo được lắp ở cửa các tầng, có thể bao gồm cả âm thanh cảnh báo.

Hệ thống bảng hướng dẫn an toàn và cảnh báo, giúp người vận hành thao tác 1 cách chính xác và an toàn.

Hệ thống van chống rơi tự do khi có sự cố vỡ ống dầu. Van sẽ tự động kích hoạt khóa khi có sự mất áp suất đột ngột.

Hệ thống van an toàn: dầu sẽ được dẫn về thùng trong trường hợp áp suất vượt quá mức cài đặt an toàn.

Ưu điểm của thang máy công nghiệp

Thang máy công nghiệp có độ tùy biến cao.

Thang máy công nghiệp không có giới hạn về kích thước, chiều cao nâng hay khả năng nâng tải…tất cả đều được đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Nhằm phù hợp nhất với yêu cầu công việc và diện tích nhà xưởng.

Thang máy công nghiệp có khả năng nâng tải lớn:

Với các ưu điểm vượt trội như khả năng nâng tải cao, kích thước cabin lớn, độ an toàn cao, giá thành rẻ. Thang máy công nghiệp là sự lựa trọn tối ưu cho việc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa giữa các tâng trong nhà máy của bạn. Thang máy công nghiệp có khả năng nâng tải từ 500 đến 20 000kg. Các loại tải trọng phổ biến bao gồm Thang máy thủy lực 500kg, Thang máy thủy lực 1000kg, Thang máy tải hàng 2000kg, Thang máy thủy lực 3000kg, Thang máy thủy lực  5000kg…

Thang máy công nghiệp là sự lựa trọn tiết kiệm chi phí:

So với những thiết bị có cùng công dụng như thang máy sử dụng động cơ kéo cáp, Bàn nâng thủy lực …Thang  máy công nghiệp sử dụng hệ thống thủy lực có chi phí thấp nhất, với độ bền cao, hoạt động ổn định lâu dài.

Lý do bạn nên chọn thang máy công nghiệp do HÀ ĐĂNG PHÁT sản xuất.

Thang máy thủy lực công nghiệp do cty HÀ ĐĂNG PHÁT sản xuất với độ an toàn cao, mẫu mã đa dạng và chế độ bảo hành, bảo trì chu đáo. Là công ty chuyên chế tạo thiết bị nâng hạ hàng hóa phục vụ công việc xếp dỡ hàng hóa trong các khu công nghiệp như: Cầu lên container, Bàn nâng hàng, Dock leveler, thang máy, Thang tải hàng…Chúng tôi xin nêu ra một số lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng thiết bị do HÀ ĐĂNG PHÁT sản xuất.

Đảm bảo chính xác nhất với từng khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ nhận bản vẽ thiết kế của khu vực nhà xưởng cần lắp thang tải hàng (trường hợp chưa thi công) hoặc khảo sát thực tế (trường hợp nhà xưởng đã xây dựng cơ bản), sau đó lên thiết kế hoàn chỉnh và báo giá. Sau khi duyệt giá, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp trước khi đi vào sản xuất. Như vậy sẽ chính xác nhất với hiện trạng, và không sảy ra phát sinh trong quá trình lắp đặt.

Thời gian cung cấp nhanh.

Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu so với việc nhập khẩu từ nước ngoài. Trung bình thời gian để hoàn thiện 1 thang tải hàng thủy lực từ khi sản xuất cho đến khi bàn giao đưa vào sử dụng mất khoảng 15-20 ngày.

Bảo hành, bảo trì kịp thời.

Dịch vụ bảo hành bảo dưỡng là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thiết bị. Không những thế nó có thể làm gián đoạn công việc của bạn.

Như bạn đã biết thang tải hàng thủy lực là thiết bị vận chuyển hàng giữa các tầng. Vì vậy trong trường hợp thang gặp sự cố làm quá trình vận chuyển hàng bị đình trệ. Tất cả công việc liên quan đến thang tải hàng cũng bị đình trệ theo. Ví dụ: công việc sản xuất bị đình trệ do không vận chuyển được nguyên liệu. Hay việc xuất hàng thành phẩm sẽ không diễn ra được do không vận chuyển được hàng xuống dưới.

Là đơn vị sản xuất thang máy thủy lực công nghiệp. chúng tôi hiểu rõ nhất về thiết bị của mình. từ đó đưa ra được những giải pháp kịp thời cho vấn đề. Tất cả linh phụ kiện đều có sẵn và bạn hoàn toàn yên tâm rằng sự cố của bạn (nếu có) sẽ được giải quyết 1 cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Bạn đang tìm giải pháp cho vấn đề nâng hạ hàng hóa cho doanh nghiệp của mình… hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty Cơ Khí HÀ ĐĂNG PHÁT – CUNG CẤP THIẾT BỊ NÂNG HẠ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG.

Đc: QL 1A, Mai Sơn, Yên Mô, Ninh Bình

Email: cokhihadang@gmail.com

DĐ: 0945173509 – Mr Đăng.                         0973521646 – Ms Hà.

.