Trang chủ / Sản phẩm / DOCK LEVELER / Dock Leveler Thủy Lực

Dock Leveler Thủy Lực

  • Mã sản phẩm:
  • Giá bán: Liên hệ với chúng tôi

Dock leveler thủy lực – Sàn nâng thủy lực hay sàn nâng xuất nhập hàng. Lắp đặt tại các cửa xuất nhập hàng trong các kho xưởng.

Dock leveler – Sàn nâng thủy lực giúp rút ngắn thời gian nâng cao năng suất công việc, A toàn và chuyên nghiệp hơn.

Chia sẻ

Dock leveler thủy lực

Dock leveler thủy lực hay còn gọi là Sàn nâng thủy lực:

Như bạn đã biết dock leveler là thiết bị dùng để kết nối sàn nhà kho với sàn các xe tải, xe container. Mục đích là để xe nâng có thể di chuyển trực tiếp từ sàn nhà kho mang hàng vào thùng container hoặc ngược lại.

Dock leveler thủy lực - Sàn nâng xuất nhập hàng

Dựa theo nguyên lý hoạt động ngưới ta chia làm 3 loại dock leveler phổ biến bao gồm:

Dock leveler sử dụng túi, bóng khí được gọi là dock leveler hày sàn nâng khí nén.

Loại thứ 2 là Dock leveler sử dụng hệ thống nâng hạ bằng cơ khí, hay còn gọi là Dock leveler cơ khí.

Loại thứ 3 là Dock leveler sử dụng hệ thống thủy lực để nâng hạ hay còn gọi là Dock leveler thủy lực.

Ở đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về loại doc leveler thủy lực này.

Lịch sử của dock leveler

Vào cuối những năm 1930, một người tên là George Richmond tại Mỹ đã làm thay đổi công việc xếp dỡ hàng cho đến tận ngay nay. Bằng việc phát minh và được cấp bằng sáng chế cho hai sản phẩm pallet hai mặt và xe nâng tay thủy lực mà ngày nay được gọi là xe nâng.

Richmond thiết kế hai sản phẩm này sử dụng chung với nhau để dễ dàng di chuyển hàng hóa hơn. Pallet hai mặt cho phép vật liệu được xếp chồng lên nhau và sau đó được vận chuyển bằng xe nâng một cách nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên việc mang pallet vào xe tải lại gặp khó khăn khi các xe vận tải có chiều cao khác nhau, và khoảng cách giữa sàn kho và xe tải không cho phép xe nâng có thể di chuyển mang các pallet vào thùng xe được.

Năm 1953, Gary Kelley đã phát minh ra thiết bị dock leveler đầu tiên. Đó là một đoạn đường nối bằng thép có bản lề với tấm tiếp sàn giúp kết nối giữa nhà kho và sàn xe tải.

Cho đến ngày nay Dock leveler có rất nhiều biến thể, đã được cải tiến và tối ưu rất nhiều.

Dock leveler thủy lực là gì:

Dock leveler thủy lực là thiết bị dùng làm cầu nối sàn nhà kho với sàn xe tải, xe container có chiều cao khác nhau. Giúp xe nâng mang hàng di chuyển từ nhà kho vào thùng xe vận tải để xếp hàng và ngượi lại.

Cấu tạo dock leveler thủy lực

Dock leveler thủy lực bao gồm hệ thống khung đế 1, mặt sàn 2, Lip tiếp sàn xe 3, Xylanh thủy lực 4, Trạm nguồn thủy lực 5, Thanh chống bảo trì 6

Dock leveler thủy lực - Sàn nâng thủy lực
Cấu tạo dock leveler thủy lực

Khung đế của sàn nâng thủy lực.

Hệ thống khung đế bao gồm các dầm thép được liên hết với nhau tạo thành một khung thép vững chắc.

Đế của Dock leveler được cố định chắc chắn với sàn nhà kho bằng liên kết hàn vào khung thép V của hố pit.

Khung đế của sàn nâng thủy lực bao gồm các thanh thép hình liên kết với nhau tạo thành một kết cấu vững chắc và ổn định.

Dock leveler thủy lực - Khung đế

Khung đế của sàn nâng thủy lực có nhiệm vụ liên kết sàn nâng thủy lực với sàn nhà kho, Giữ ổn định trong quá trình hoạt động và định vị sàn nâng khi không sử dụng sẽ luôn bằng với mặt của sàn nhà.

Khung đế được liên kết cố định chắc chắn với sàn nhà và liên kết với mặt sàn bằng các bạc xoay.

Mặt sàn Dock leveler thủy lực:

Bề mặt của sàn nâng là một mặt phẳng bằng thép nhám (thép gân chống trượt) có độ ma sát cao giúp việc di chuyển được an toàn không bị trơn trượt.

Cấu tạo của mặt sàn nâng thủy lực được gia cố bởi các dầm thép được trải đều bên dưới, điều này nhằm đảm bảo rằng ứng suất của mặt sàn được truyền đều lên các dầm thép chịu lực, và sự biến dạng của mặt sàn nâng được giảm thiểu.

Dock leveler san nang thuy luc

Mặt sàn nâng được liên kết với đế bằng các bạc xoay ở một đầu cố định với sàn kho, đầu này không nâng lên hạ xuống được mà chỉ xoay quanh trục (gọi là phía sau), Đầu còn lại được liên kết với tấm Lip tiếp sàn xe cũng bằng các bạc xoay (Phía trước), đầu phía trước có thể nâng lên hoặc hạ xuống để phù hợp với các loại xe tải hoặc các xe container có chiều cao khác nhau.

Mặt sàn và Lip là 2 phần chịu toàn bộ tải bao gồm trọng lượng của xe nâng và hàng.

Xy lanh chính được lắp đặt một đầu vào khung đế và một đầu vào mặt sàn đển nâng hoặc hạ mặt sàn.

Xylanh phụ (xylanh lip) được gắn một đầu vào mặt sàn, đầu còn lại được lắp vào tấm Lip để gấp hoặc mở tấm Lip theo yêu cầu công việc.

Lip tiếp sàn xe

Lip được liên kết với mặt sàn nâng bởi các bạc xoay và trục. Được khống chế góc xoay với mặt bàn.

Khi làm việc Lip sẽ được mở ra và nằm gác lên sàn xe tải hoặc container. Do được khống chế giới hạn góc mở nên nó sẽ giữ cho mặt sàn nâng luôn nối liền giữa sàn xe và sàn nhà mà không bị rơi xuống.

Khi mặt sàn được nâng lên cao hết hành trình (cao hơn sàn xe), Lip sẽ tự động được mở ra khi người vận hành cho mặt sàn hạ xuống – Tấm líp sẽ nằm trên sàn xe nối liền giữa sàn kho và sàn xe.

Dock leveler thủy lực
doc-san-hdp

Khi không làm việc: Tấm Lip sẽ được gấp lại vuông góc với mặt sàn nâng, Lúc này tấm Lip có nhiệm vụ như một chân chống giúp mặt sàn luôn luôn bằng với mặt của sàn nhà.

Tấm Lip thường được làm bằng những tấm thép có độ dày từ 18 đến 24mm bề mặt gân nhám chống trượt.

Lip dock leveler

Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực của dock bao gồm: Động cơ nguồn thủy lực, dây dẫn thủy lực và các xy lanh.

Hệ thống điều khiển điện

Hệ thống điều khiển điện cấp dộ bảo vệ IP65, với 1 nút nhấn tiêu chuẩn. giúp vận hành đơn giản.

Hệ thống các chi tiết an toàn:

Hệ thống các tấm chắn chống kẹt ngón chân được bố trí theo chiều dọc 2 bên dock, được sơn cảnh báo nổi bật màu vàng hoặc các tầm kẽm sáng.

Thanh chống bảo trì là thiết bị an toàn cho quá trình bảo dưỡng thiết bị. Thanh chống giúp cho việc lắp đặt kiểm tra và bảo dưỡng phía dưới dock được an toàn.

Cao su chống va đập được lắp đặt phía mặt trước của dock. Điều này giúp ngăn cản sự va đập của xe tải, container khi lùi vào vị trí tiếp hàng.

dock leveler thuy luc san nang thuy luc

Chiều cao làm việc của dock leveler thủy lực

Chiều cao làm việc – Phạm vi điều chỉnh an toàn đối với xe nâng động cơ ±300mm.

Chiều cao làm việc là lưu ý rất quan trọng trước khi xác định mua Dock lvever. Chiều cao làm việc phụ thuộc vào chiều cao sàn nhà kho, độ dài của dock và loại phương tiện dùng để xếp dỡ hàng…

Chiều cao làm việc của dock leveler khi xếp dỡ hàng trên container sử dụng xe nâng động cơ sẽ khác với chiều cao làm việc khi dùng xe nâng kéo tay.

Điều này sẽ được chúng tôi cung cấp chính xác khi tư vấn cho khách hàng. Vì vậy hãy liên hệ để được tư vấn.

Dock leveler thủy lực do công ty Hà Đăng Phát sản xuất.

Dock leveler thủy lực – Sàn nâng thủy lực do công ty Hà Đăng Phát sản xuất dựa trên tiêu chuẩn châu âu. Với ưu điểm sản xuất trong nước nên rút ngăn được thời gian giao hàng, linh hoạt về kích thước và tải trọng ngay cả những đơn hàng nhỏ.

Sự bảo hành lâu dài: Chúng tôi luôn có sẵn các thiết bị thay thế nhằm đáp ứng ngay lập tức trong việc bảo hành bảo trì không để khách hàng bị gián đoạn công việc.

Là công ty chuyên sản xuất các thiết bị nâng hạ hỗ trợ công việc xếp dỡ hàng hóa trong các nhà máy, xí nghiệp. Các sản phẩm tiêu biểu như: Cầu Dẫn lên container, Dock leveler, Sàn nâng thủy lực, Bàn nâng hàng, Thang máy công nghiệp

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Sđt – Zalo: 0945173509 – Mr Đăng

Sđt – Zalo: 0973521646 – Ms Hà

VIDEO QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH DOCK LEVELER 

.