Dock leveler

  • Mã sản phẩm:
  • Giá bán: Liên hệ với chúng tôi

Dock Leveler Là thiết bị được lắp đặt tại các cửa xuất nhập hàng trong các nhà kho. Nó có nhiệm vụ tạo thành một cầu nối liền giữa sàn nhà kho với sàn xe vận tải, giúp xe nâng di chuyển từ sàn nhà kho vào thùng xe tải hoặc xe container. Bằng cách giải quyết vấn đề chênh lệch chiều cao giữa sàn kho và sàn xe tải

Chia sẻ

Dock leveler là gì?

Dock Leveler hay còn gọi là sàn nâng. Là thiết bị được lắp đặt tại các cửa xuất nhập hàng trong các nhà kho. Nó có nhiệm vụ tạo thành một cầu nối liền giữa sàn nhà kho với sàn xe vận tải, giúp xe nâng di chuyển từ sàn nhà kho vào thùng xe tải hoặc xe container. Bằng cách giải quyết vấn đề chênh lệch chiều cao giữa sàn kho và sàn xe tải. Để trực quan hơn bạn hãy Clik vào xem video.

Thiết bị được lắp đặt tại vị trí các cửa nhà kho, khu vực xuất nhập hàng. Một nhà kho có thể lắp đặt nhiều thiết bị Dock tùy thuộc vào nhu cầu xuất và nhập hàng của doanh nghiệp.

máy san lấp mặt bằng

Sự cần thiết của dock leveler trong hoạt động lưu chuyển hàng hóa.

Yêu cầu đối với hoạt động lưu chuyển hàng.

Trong tình hình phát triển hiện nay, yêu cầu đối với việc lưu chuyển hàng hóa đòi hỏi diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn. Trong sản xuất công nghiệp, vật tư nguyên liệu, hàng hóa thành phẩm thường được vận chuyển bằng các container chuyên dụng hoặc xe tải. Với ưu điểm di chuyển nhanh, khối lượng vận chuyển lớn, an toàn và tiết kiệm.

Đối với các dịch vụ vận tải: việc vận chuyển hàng hóa phải đảm bảo nhanh, Chính xác và an toàn. chính vì vậy ngoài việc đầu tư các phương tiện hiện đại còn phải đa dạng các phương tiện, đa dạng các loại xe có tải trọng khác nhau.

Đáp ứng phù hợp yêu cầu lưu chuyển hàng của các doanh nghiệp.

Hiện nay để đáp ứng phù hợp với các yêu cầu của ngành vận tải. Các doanh nghiệp cũng trú trọng đầu tư các trang thiết bị để nâng cao hiệu suất công việc, hiện đại hóa cơ sở vật chất như: đầu tư hệ thống nhà kho đạt chuẩn, đầu tư các phương tiện nâng hạ như xe nâng động cơ, xe nâng kéo tay để phục vụ công việc. Với ưu điểm hoạt động linh hoạt, có thể nâng được hàng trọng lượng và kích thước lớn lên cao, di chuyển nhanh và có thể xếp hàng lên cao. Xe nâng được sử dụng phổ biến để di chuyển hàng hóa nội bộ và là phương tiện chính trong khâu xếp hoặc dỡ hàng trên các xe tải, xe container.

Với những lợi ích mà xe nâng mang lại cho công việc là rất lớn. tuy nhiên trong thực tế với những chuyến hàng hàng cụ thể, tùy thuộc vào số lượng hàng hóa ít hay nhiều, nặng hay nhẹ. Đơn vị vận tải sẽ sử dụng những phương tiện vận chuyển khác nhau, có thể là xe tải 5 tấn, xe tải 8 tấn hay xe container…

Phương tiện vận tải khác nhau dẫn đến kích thước khác nhau. Có xe phù hợp với chiều cao sàn kho của bạn nhưng cũng có những xe có chiều cao sàn cao hơn hoặc thấp hơn sàn kho. Chính vì vậy sẽ dẫn đến việc xe nâng của bạn không thể di chuyển vào trong các sàn xe để làm công việc xếp dỡ hàng.

Dock leveler

Dock leveler – sàn nâng thiết bị quan trọng trong lưu chuyển hàng.

Dock leveler giải quyết vấn đề chênh lệch chiều cao giữa sàn nhà kho với sàn xe vận tải: Việc đầu tư, nâng cấp những thiết bị dùng để kết nối giữa sàn nhà kho với sàn xe vận tải cũng rất quan trọng và không thể thiếu trong việc xuất nhập hàng bằng xe nâng. Dock leveler Có nhiệm vụ tạo thành một đoạn đường nối liền giữa nhà kho với sàn xe vận tải. Với những xe có chiều cao sàn cao hơn hoặc thấp hơn sàn nhà kho thì Dock leveler có nhiệm vụ tạo thành một đoạn đường dốc nối nhà kho với sàn xe vận tải nhờ khả năng có thể chiều chỉnh cao hoặc thấp hơn sàn kho của bạn.

Các thiết bị kết nối hỗ trợ xe nâng di chuyển, phục vụ công việc xếp dỡ hàng trên xe tải, container như Ramp dốc, Dock leveler, Bàn nâng hàng, cầu dẫn lên container, băng tải cũng là những thiết bị không thể thiếu nhằm nâng cao năng xuất công việc, an toàn, rút ngắn thời gian công việc, tăng tính chuyên nghiệp trong khâu xếp dỡ hàng.

Những giá trị nhận được khi sử dụng dock leveler:

Giải quyết triệt để vấn đề chênh lệch chiều cao của sàn nhà kho với sàn container. để xe nâng có thể di chuyển ra vào thùng container lấy hoặc xếp hàng,

Giúp công việc xuất nhập hàng lên xe vận tải diễn ra nhanh hơn: với việc giúp xe nâng di chuyển trực tiếp từ nhà kho vào thùng xe vận tải một cách liên tục không bị gián đoạn đoạn. Công việc xuất nhập hàng diễn ra nhanh hơn.

Việc vận chuyển hàng hóa an toàn hơn: với việc khoảng cách giữa sàn kho và sàn xe vận tải được nối liền nhờ dock leveler, quá trình di chuyển hàng hóa an toàn hơn.

Nâng cao hiệu suất công việc.

Chuyên nghiệp, hiện đại cho nhà kho của bạn. có thể tiếp nhận dc những xe vận tải khác nhau mà không cần bận tâm đến chiều cao của chúng.

 

dock leveler hdp

Dock Leveler có mấy loại.

Dock leveler có 3 loại chính bao gồm:

 Dock leveler Cơ khí:

Còn được gọi là sàn nâng cơ khí, đây là loại Dock có chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nguyên lý làm việc là sử dụng một hệ thống lò xo cơ học và các chốt hãm để nâng hoặc hạ mặt sàn. Dock Leveler cơ khí hoàn toàn không sử dụng điện, không sử dụng nhiên liệu, vì vậy sẽ không phánh sinh sự cố về điện, động cơ.

dock-leveler-co-khi

Dock Leveler cơ khí có thiết kế phức tạp, đòi hỏi phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Chi phí bảo trì cao dẫn đến hiện nay Dock levler cơ khí dần ít được sử dụng.

Dock Leveler sử dụng khí nén:

Còn được gọi là sàn nâng sử dụng bóng khí. Loại Dock này sử dụng túi khí nén để nâng và hạ mặt sàn. Bằng cách cung cấp khí nén làm căng túi khí để nâng mặt bàn lên cao, hoặc điều khiển xả van khí trong túi ra để mặt bàn hạ thấp xuống theo yêu cầu.

dock leveler hdp

Dock Leveler túi khí nén ít được sử dụng và chủ yếu được sử dụng ở những cửa kho lạnh. Chi phí cho một Dock Leveler sử dụng khí nén cao hơn chi phí của Dock cơ khí, tuy nhiên chi phí bảo trì lại thấp hơn.

Dock Leveler thủy lực:

Còn được gọi là Sàn nâng thủy lực . là loại linh hoạt nhất trong số các loại Dock Leveler. Một xi lanh thủy lực được sử dụng để nâng và hạ mặt sàn, một xi lanh khác sử dụng để mở và gấp tấm lip, tất cả thao tác được điều khiển qua một nút nhấn. Dock Leveler thủy lực mang lại cho bạn tính linh hoạt hơn so với Dock bằng khí nén hay Dock cơ khí. Là loại được sử dụng phổ biến nhất nhờ ưu điểm hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp, vận hành đơn giản.

dock-leveler-thuy-luc
Hình ảnh Dock leveler

Tóm lại: Dock leveler hay còn gọi là Sàn nâng. tùy theo từng loại người ta sẽ có cách gọi khác nhau. Được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho, tại các cửa, khu vực xuất nhập hàng.

Trong hầu hết các trường hợp, sàn container và sàn xe tải sẽ không ngang bằng và liên tiếp với sàn nhà kho. Và điều này dẫn đến việc không thể sử dụng xe nâng, xe đẩy hàng để xếp dỡ hàng hóa vào container. Sẽ tốn nhiều công sức để di chuyển hàng hóa bằng tay. Điều này dẫn đến hiệu quả công việc thấp, không an toàn, và mất nhiều thời gian cho công việc.

Nhưng với một Dock leveler thủy lực vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách triệt để, cải thiện rõ ràng hiệu quả bốc xếp, rút ngắn thời gian, An toàn cho người và hàng hóa.

dock-leveler-hdp

Trên đây là một số thông tin khái quát về thiết bị mà chúng tôi hy vọng nó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thiết bị này. Trong trường hợp bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết này.

Công ty HÀ ĐĂNG PHÁT là đơn vị chuyên sản xuất Dock Leveler, Bàn Nâng thủy lực, Thang tải hàng, cầu lên container … các sẩn phẩm của chúng tôi luôn đảm mang đến sự an toàn, ổn định trong quá trình sử dụng, Thời gian bảo hành lâu dài, Khả năng tùy biến cao. Chế tạo theo kích thước yêu cầu linh hoạt của từng khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0945 173 509 ( Mr Đăng)   hoặc  0973521646   (Ms Hà).

Cty TNHH Cơ Khí HÀ ĐĂNG PHÁT

Đc: QL 1A, Mai Sơn, Yên Mô, Ninh Bình

Email: cokhihadang@gmail.com

VIDEO BÀN NÂNG Ô TÔ

.