Trang chủ / Tin tức / Tìm hiểu về các tính năng của thang tải hàng thông minh

Tìm hiểu về các tính năng của thang tải hàng thông minh

Chia sẻ

Tính năng của thang tải hàng hiện nay như thế nào? Hiện nay thang máy tải hàng đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với các công xưởng và nhà máy hiện nay. Để vận chuyển hàng hóa có tải trọng cao liên tục, thang tải hàng phải được trang bị những tính năng an toàn đáng tin cậy để đảm bảo hoạt động ổn định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tính năng an toàn đó và tại sao chúng rất quan trọng trong việc sử dụng thang máy tải hàng. Hãy để Hà Đăng Phát giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các loại thang tải hàng phổ biến trên thị trường

Trước khi đi vào các thông tin tính năng của thang tải hàng, bạn cần biết về các loại thang tải hàng trên thị trường. Thang tải hàng là loại thang máy được thiết kế chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa. Ba loại phổ biến nhất hiện nay trên thị trường:

 • Thang tải hàng loại nhỏ (cấu tạo đơn giản): tải trọng 50kg-500kg
 • Thang máy kéo hàng: tải trọng từ 750kg đến 3000kg
 • Thang máy thủy lực tải trọng nâng hàng từ 1500 kg – 3000 kg
Tim hieu ve cac tinh nang cua thang tai hang thong minh 1
Các loại thang tải hàng phổ biến trên thị trường

Các công năng của thang tải hàng

tính năng của thang tải hàng gồm những gì? Thang máy tải hàng là một phần không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng hay các khu công nghiệp. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với thang máy tải hàng là tính an toàn. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các thang máy tải hàng cần được trang bị các thiết bị an toàn.

Các thiết bị an toàn cần được trang bị trong thang máy tải hàng gồm thắng cơ, công tắc giới hạn hành trình (switch B), switch an toàn cửa thang máy, bộ cứu hộ tự động ARD, đèn chiếu sáng khẩn cấp, cảm biến trọng lượng cabin, nút báo khẩn cấp và nút liên lạc với bên ngoài, bộ giới hạn tốc độ (governor) và các bảo vệ mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng.

 • Thắng cơ: là thiết bị quan trọng để giữ vững chiếc thang máy tải hàng trong trường hợp cẩu thang bị mất điện hoặc các tình huống khẩn cấp khác. 
 • Công tắc giới hạn hành trình (switch B): giúp ngăn chặn thang máy tải hàng tiếp cận quá cao hoặc quá thấp. Switch an toàn cửa thang máy đảm bảo an toàn cho người sử dụng bằng cách ngăn chặn việc cửa thang máy bị đóng hoặc mở sai cách.
 • Bộ cứu hộ tự động ARD: là thiết bị quan trọng cung cấp điện năng đầy đủ khi thang máy tải hàng bị mất điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đèn chiếu sáng khẩn cấp sẽ cung cấp ánh sáng trong tình huống khẩn cấp. 
 • Cảm biến trọng lượng cabin: giúp kiểm tra lực tải của thang máy tải hàng giúp hạn chế tai nạn. Nút báo khẩn cấp và nút liên lạc với bên ngoài đảm bảo các cơ chế báo động và truyền thông hiệu quả trong trường hợp cần thiết.
 • Bộ giới hạn tốc độ (governor): là thiết bị quan trọng hạn chế vận tốc của thang máy tải hàng, ngăn chặn khả năng vượt quá tốc độ an toàn. Các bảo vệ mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng đảm bảo các yếu tố an toàn liên quan đến điện áp, đảm bảo cho việc sử dụng thang máy tải hàng một cách an toàn nhất.

Xem thêm: Lợi ích của thang tải hàng và ứng dụng trong đời sống

Tim hieu ve cac tinh nang cua thang tai hang thong minh
Các thiết bị của thang máy tải hàng thông minh

Các tính năng của thang tải hàng thông minh

Các tính năng của thang tải hàng gồm những gì? Trong quá trình sử dụng thang máy tải hàng mini và thang máy tải hàng cáp kéo, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, các nhà sản xuất đã trang bị nhiều tính năng an toàn cho sản phẩm của mình. 

 • Tính năng an toàn cửa: Tính năng an toàn đầu tiên là an toàn cửa. Nếu các cửa không được đóng kín hoặc mở đột ngột trong quá trình hoạt động, thang máy sẽ tự động dừng để tránh tai nạn xảy ra. 
 • Đèn chiếu sáng khẩn cấp: Để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp, thang máy cũng được trang bị đèn chiếu sáng khẩn cấp để làm sáng rõ các điểm tối trong thang máy khi xảy ra sự cố. 
 • Hệ thống báo quá tải: hệ thống báo quá tải cũng được tích hợp để bảo vệ người và hàng hóa trong thang máy. Thiết bị này sẽ ngăn chặn thang máy hoạt động khi tải trọng vượt quá mức cho phép. 
 • Hệ thống khóa cửa cơ khí: được trang bị để chắc chắn rằng cửa thang máy chỉ mở khi thang máy dừng hoàn toàn tại tầng mới. 
 • Hệ thống liên lạc với bên ngoài: khi có sự cố cũng rất cần thiết. Nếu thang máy gặp sự cố, hệ thống sẽ kết nối với điện thoại để thông báo về tình trạng của thang máy đến người chịu trách nhiệm. 
 • Bảng lỗi thường gặp: các lỗi thường gặp sẽ được hiển thị ở màn hình trên bảng điều khiển của thang máy, giúp cho kỹ thuật viên nhanh chóng xác định nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý. 
 • Thiết bị thắng cơ khí và chống vượt tốc: được tích hợp để ngăn chặn các tai nạn xảy ra khi thang máy vượt quá tốc độ cho phép. 

Ngoài ra, để bảo vệ động cơ khỏi nguy cơ cháy nổ, thang máy còn được trang bị tính năng bảo vệ động cơ. Sau mỗi 10 giây hoạt động, thang máy sẽ được ngắt 1 quãng nghỉ ngắn để bảo vệ động cơ tránh bị cháy nổ. 

Tính năng của thang tải hàng (tính năng an toàn) của thang máy tải hàng mini và thang máy tải hàng cáp kéo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa khi sử dụng thang máy.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thang tải hàng an toàn, kéo dài tuổi thọ

Tim hieu ve cac tinh nang cua thang tai hang thong minh 3
Các tính năng của thang tải hàng thông minh

Hà Đăng Phát đơn vị cung cấp và lắp đặt thang tải hàng chất lượng cao

Với những thông tin trên chắc hẵn bạn đã biết tất cả tính năng của thang tải hàng rồi chứ? Và ngoài ra, chúng tôi rất sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc lắp đặt thang máy tải hàng cho đơn vị của bạn. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp tư vấn miễn phí và chính xác nhất để giúp bạn lựa chọn được thang máy tải hàng an toàn nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty bạn.

Để thông tin của quý khách được cập nhật thường xuyên về các tính năng an toàn của thang máy tải hàng, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Hà Đăng Phát trên trang web của chúng tôi.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc lắp đặt và sử dụng thang máy tải hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và điều chỉnh giải pháp tốt nhất. Chúng tôi mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

 

Cùng chuyên mục

.