Trang chủ / Tin tức / Cầu Lên Container – Cầu xe nâng

Cầu Lên Container – Cầu xe nâng

Chia sẻ

Cầu lên container – Cầu xe nâng.

Cầu lên container – cầu xe nâng là thiết bị quan trọng phục vụ công việc xếp dỡ hàng trên container hoặc xe tải. Là một đoạn đường dốc nối mặt đất với sàn xe vận tải giúp cho xe nâng có thể di chuyển mang hàng lên hoặc lấy hàng từ container xuống đất mà không gặp khó khăn gì.

Những lợi ích mà một Cầu lên container mang lại là rất lớn như:

Tiết kiệm thời gian giải phóng hàng nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí cho công việc xếp dỡ so với các hình thức xếp dỡ truyền thống.

Đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, hàng hóa trong quá trình xếp dỡ.

Tăng năng xuất công việc và chuyên nghiệp hơn.

Giúp doanh nghiệp chủ động về thời gian, công việc.

Những lợi ích mà một cầu lên container mang lại cho doanh nghiệp là rất nhiều. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được một cầu lên container phù hợp nhất với nhu cầu công việc của doanh nghiệp là một việc khó khi bạn chưa nắm rõ về thiết bị này.

Dưới đây là một vài hướng dẫn cần thiết cho khách hàng để có thể hiểu rõ về thiết bị, mặc dù những hướng dẫn này chưa đầy đủ nhưng nó đủ tốt để bạn hiểu rõ nhu cầu của mình và đưa ra quyết định chính xác trước khi  mua một Cầu Lên Container.

Những điều cần lưu ý trước khi mua cầu lên container – Cầu xe nâng

Cty HÀ ĐĂNG PHÁT là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị hỗ trợ xếp dỡ như : Cầu lên conatinerdock lever, Bàn nâng hàng, Thang máy công nghiệp có trụ sở tại Ninh Bình – Việt Nam.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lựa chọn một CẦU LÊN CONTAINER  là việc khá khó khăn nếu bạn không biết sẽ sử dụng chúng như thế nào, và làm sao để lựa chọn  được thiết bị phù hợp để phục vụ tốt cho nhu cầu công việc của bạn.

Chúng tôi đã nhận được những yêu cầu từ các khách hàng là những công ty dịch vụ hậu cần, vận tải và các doanh nghiệp… sau một thời  gian vận hành. Họ yêu cầu chúng tôi sửa đổi lại một số chi tiết so với ban đầu của cầu lên container nhằm phù hợp với điều kiện làm việc. Chính vì thế chúng tôi đưa ra những lưu ý nhằm giúp khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho đơn vị mình ngay từ đầu.

Có nhiều yếu tố bạn cần phải nắm rõ để lựa chọn một Cầu Lên Container phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số việc bạn cần kiểm tra trước khi quyết định mua một sản phẩm.

Mục đích sử dụng cầu lên container – Cầu xe nâng của bạn là gì?

Mục đích chính của việc sử dụng Cầu lên container cầu xe nâng là gì?

Cầu lên container hay còn gọi là cầu xe nâng: Nó được dùng để làm cầu dẫn cho xe nâng di chuyển lên thùng xe container, cũng được dùng để xe nâng có thể di chuyển lên xuống sàn nhà kho….Mục dích sử dụng khác nhau sẽ có những thiết kế khác nhau.Vì vậy, hãy xác định mục đích mua Cầu lên container sau đó đi đến công suất.

Bạn cần biết mục dích sử dụng vì người bán hàng sẽ hỏi mục dích sửa dụng để tư vấn những loại Cầu dẫn phù hợp.

cầu xe nâng hdp

Công suất của cầu lên container – Cầu xe nâng

Hãy xác định đúng công suất tải yêu cầu trước khi đi tới kiểu dáng của Cầu lên container.

Lưu ý rằng: Công suất ở đây là khả năng chịu tải của cầu lên container có thể đáp úng được tổng trọng lượng của xe nâng cộng với khối lượng hàng hóa tối đa mà xe nâng có thể mang được

Bạn có cần một cầu dẫn xe nâng công suất 10, 15 hoặc 20 tấn không? hãy xác định đúng công suất tải. Việc này giúp An toàn cho các phần tử tham gia trong quá trình xếp dỡ hàng như xe nâng, người, hàng hóa và cho chính cầu dẫn. Lựa chọn đúng công suất giúp cho bạn tiết kiệm đáng kể chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc. Công suất của cầu lên container được tính bằng công thức sau:

Công suất xe nâng x 3

Trong đó : công suất xe nâng là khả năng nâng tải của xe nâng.

               : 3 là hệ số an toàn.

Vd: Nếu bạn có xe nâng có công suất 2 tấn, tải trọng của cầu dẫn sẽ được tính như sau: 2 x 3 = 6 tấn. 

Như vậy với xe nâng công suất 2 tấn thì cần sử dụng loại Cầu dẫn có công suất tải 6 tấn là phù hợp.

***Trong một số trường hợp đặc biệt kiện hàng của bạn có trọng lượng nhỏ hơn công suất của xe nâng hãy cho chúng tôi biết.

Loại cầu lên container – Cầu xe nâng:

Di động hay Cố định: Bạn có cần cất giữ thiết bị khi không làm việc để tiết kiệm không gian, hay bạn có nhiều khu vực xếp dỡ hàng khác nhau?  Cầu lên container có bánh xe  di động sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần thường xuyên di chuyển .

Cầu lên container bánh xe di động: có 2 loại bao gồm đi động bằng bánh xe, và đi động bằng các tháo rời để di chuyển.

Cầu lên container di động bằng bánh xe là loại cầu dẫn được sử dụng nhiều hiện nay. Nhờ có bánh xe nên việc di chuyển cầu dẫn tới khác khu vực xếp dỡ khác nhau diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Có 2 loại bánh xe đường kính khác nhau phù hợp với yêu cầu khác nhau để bạn lựa chọn. 1 là bánh xe có đường kính nhỏ được sử dụng để di chuyển trên các khu vực có bề mặt bê tông, nhựa bằng phẳng. Loại bánh xe có đường kính lớn thường dùng cho các bề mặt đường không bằng phẳng .

Cầu lên container tháo lắp di động: Là loại cầu dẫn bao gồm các đoạn khác nhau ghép lại ( thường là 3 đoạn) tạo thành một Cầu nối hoàn chỉnh.

Mục đích của việc chia thành nhiều đoạn bởi vì trong điều kiện thực tế có những khu vực xếp dỡ hàng bị giới hạn không gian, hay có những đơn vị sử dụng đường đi để đóng rút hàng trên container, sau khi xếp dỡ xong lại trả lại không gian lối đi lại. Vì vậy cầu lên container tháo lắp ra đời để có thể tháo lắp và cất gọn khi không sử dụng.

Cầu lên container tháo lắp có khả năng chịu tải cao hơn những oại thông thường.

Cầu lên container cố định: Loại Cầu dẫn không có bánh xe được lắp cố định tại một vị trí, tiết kiệm hơn so với cầu dẫn di động.

Cầu container

Kích thước – Thông số kỹ thuật cầu Lên container

Như vậy bạn đã nắm được về mục đính sử dụng, công suất, loại cầu mong muốn. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu thông số kích thước của thết bị cầu lên container để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Chiều rộng của cầu lên container

Chiều rộng là rất quan trọng đối với xe nâng hàng để vận chuyển hàng hóa và để cho phép điều khiển xe nâng an toàn, nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá thành vì vậy lựa chọn chiều rộng không hợp lý có thể dẫn đến chi phí tăng cao không cần thiết.

Chiều rộng tổng thể để đảm bảo an toàn nên rộng hơn tối thiểu 0,5m( 500mm) so với thiết bị rộng nhất dược sử dụng trên Cầu lên Conteiner – Cầu xe nâng. Chúng tôi có thể thiết kế chiều rộng lên đến 3000mm ( 3 mét ). Vì vậy bạn cần biết mình dùng loại xe nào để di chuyển trên nó)

cau xe nang

Nếu bạn dùng xe nâng- nâng pallet lên container thì loại cầu có giật cấp là phù hợp, nó cho phép xe nâng của bạn có không gian để căn chỉnh trước khi vào Container.

Chiều dài: Chiều dài rất quan trọng, chiều dài quyết định đến năng xuất công việc, tuổi thọ của xe nâng, chất lượng và giá của thiết bị.

Tùy thuộc điều kiện làm việc của từng doanh nghiệp và loại phương tiện sử dụng. Để có một lựa chọn chính xác và tiết kiệm nhất bạn không nên tự chọn một kích thước có sẵn. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về vấn đề này.

Có một số khách hàng mong muốn thu ngắn chiều dài của thiết bị lại để tiết giảm chi phí. Đó là một mong muốn chính đáng nhưng về lâu dài nó sẽ làm giảm tuổi thọ của xe nâng vì phải đi lên đoạn dốc lớn.

Đoạn dốc: Lựa chọn chiều dài đoạn dốc, và độ dốc bao nhiêu độ là phần khó khăn và phức tạp nhất, nếu bạn lựa chọn một đoạn dốc có sẵn mà không biết tại sao thì đó là một sự mạo hiểm. Hãy yêu cầu tư vấn kỹ thuật tư vấn giúp bạn.

Khi chọn một dốc quá dài sẽ làm cho khả năng chịu tải của thiết bị giảm, giá thành tăng cao. Và ngượi lại dốc quá ngắn sẽ làm cho xe nâng di chuyển lên khó khăn, dẫn đến phải thường xuyên bảo trì thiết bị.

Cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau mới có thể đưa ra được kích thước của đoạn dốc, như tải trọng, loại xe nâng, loại hàng hóa.

Cầu xe nâng Cầu lên container

Cơ cấu nâng hạ

Chúng tôi cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh chiều cao:

Cơ cấu nâng hạ kết hợp thủy lực:

Là loại cầu dẫn sử dụng 1 cặp chân chống cơ khí và hệ thống chân chống thủy lực.

Ưu điểm: Điều chỉnh chiều cao bằng thủy lực rất dễ sử dụng, tốc độ điều chỉnh nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn.

Nhược điểm: Cầu lên container – cầu xe nâng có khả năng chịu tải sẽ kém hơn, chi phí cho việc bảo trì sẽ nhiều hơn, dễ bị hỏng hóc so với việc điều chỉnh bằng cơ khí. Kích thước của loại cầu sử dụng hệ thống tăng chỉnh chiều cao bằng thủy lực không đa dạng như loại cầu sử dụng chân chống cơ khí. Thường kích thước sẽ ngắn hơn.

Điều chỉnh bằng cơ khí:

Ưu điểm: khả năng chịu tải tốt hơn, độ bền cao hơn, ít hư hỏng và rất dễ bảo trì so với sử dụng hệ thống điều chỉnh chiều cao bằng thủy lực. Chúng tôi luôn khuyên khách hàng sử dụng hộp số cơ để điều chỉnh chiều cao để tránh bị gián đoạn công việc. Các chân chống điều chỉnh chiều cao có khả năng chịu tải vượt trội. Khả năng chịu tải động 28000kg ( 28 tấn) trên mỗi cặp chân chống, Khả năng chịu tải tĩnh lên tới 28000kg ( 28 tấn trên mỗi cặp).

Cấu tạo của chân chống cơ khí bao gồm hệ thống bắng răng hộp số có 2 tỷ số truyền khác nhau ( 2 cấp), Trục vít me ( trục ren vuông), Hệ thống chân đế tự lựa hộp bao và tay quay.

Mặt sàn của cầu lên container – cầu xe nâng.

Mặt sàn là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất công việc, tuổi thọ của xe nâng và sự an toàn.

Mặt sàn thép nhám kết hợp gân chống trượt:

Là loại mặt sàn phổ biến nhất được sử dụng hầu hết cho các công việc xếp dỡ.

ưu điểm: Giá thành rẻ.

Nhược điểm: Trơn trượt khi mặt sàn bị ướt, đọng nước và có độ sóc nhất định khi di chuyển

Mặt sàn chống trượt bằng lưới ma sát:

Là loại mặt sàn sử dụng lưới thép để tăng ma sát, giúp xe nâng di chuyển êm ái, an toàn cao. tăng tuổi thọ của xe nâng và không hại lốp. Phù hợp cho vận chuyển hàng hóa Linh kiện điện tử, hàng hóa dễ vỡ…

Mặt sàn Lưới Grating:

Cầu lên container – cầu xe nâng sử dụng mặt sàn lưới Grating là loại mặt sàn có độ ma sát cao ngay cả khi mặt sàn bị ướt. Mặt sàn lưới grating không đọng nước, và chịu lực tốt hơn các loại mặt sàn khác.

Cầu Lên Container và Các tính năng tùy chọn – Có nhiều tính năng tùy chọn dành cho bạn để có được một Cầu lên Container phù hợp – An toàn- Tiết kiệm – Hiệu quả.

Mái che

lan can

 

Giá của cầu lên container

 

Trường hợp bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua:

Email: cokhihadang@gmail.com
Di động: 0945 173 509

 

Cùng chuyên mục

.