Trang chủ / Tin tức / Cách sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn, hiệu quả

Cách sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn, hiệu quả

Chia sẻ

Hướng dẫn cách sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn, hiệu quả đúng cách. Mẹo giúp bạn biết cách sử dụng bàn nâng lựa chọn bàn nâng thủy lực phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy tham khảo các hướng dẫn bên dưới của Hà Đăng Phát để có thể biết cách sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn nhất.

Tổng quan về bàn nâng thủy lực

Trước khi muốn biết cách sử dụng bàn nâng, bạn cần biết các thông tin cơ bản về bàn nâng thủy lực. Bàn nâng thủy lực là thiết bị đa năng và thiết yếu giúp đẩy nhanh tiến độ công việc nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng và hiệu quả. Cho dù bạn đang làm việc trong nhà kho, nhà máy hay công trường, bàn nâng thủy lực có thể giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn và hiệu quả.

Đầu tiên cần hiểu bàn nâng thủy lực là thiết bị được thiết kế chuyên dụng để nâng hạ hàng hóa. Nó có cơ chế nâng thẳng đứng và thường được cố định tại chỗ, thay vì bánh xe di chuyển. Những bàn này có thể có các tải trọng khác nhau, chẳng hạn như 200kg, 500kg, 800kg, 1000kg và 2000kg.

Cách sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn, hiệu quả
Cách sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn, hiệu quả

Ba yếu tố quan trọng để sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn

Dưới đây là ba cách sử dụng bàn nâng hiệu quả và đúng cách, bạn có thể tham khảo nhé!

 1. Yếu tố lựa chọn đúng mặt hàng:

Yếu tố đầu tiên trong cách sử dụng bàn nâng là lựa chọn thiết bị phù hợp với công việc. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn bàn nâng mà nó có thể chịu được trọng lượng của hàng hóa mà bạn nâng. Mỗi bàn nâng chỉ được thiết kế để nâng một trọng lượng cụ thể, vì vậy nếu nâng quá nặng có thể rất nguy hiểm và có thể dẫn đến hư hỏng máy móc, hàng hóa hoặc thương tích cho người vận hành.

 1. Yếu tố lựa chọn đúng đơn vị sản xuất uy tín:

Yếu tố thứ hai cần quan trong cách sử dụng bàn nâng tâm là lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín. Điều này có nghĩa là bạn nên mua bàn nâng thủy lực từ các nhà sản xuất đáng tin và cậy, nơi mà họ sản xuất các sản phẩm tuân thủ theo các tiêu chuẩn và quy định về an toàn. Chất lượng của thiết bị là rất quan trọng để đảm bảo rằng thiết bị hoạt của bạn động an toàn đấy nhé.

 1. Yếu tố người vận hành:

Cuối cùng, yếu tố của người điều khiển cũng rất quan trọng trong cách sử dụng bàn nâng hiệu quả. Người vận hành (điều khiển) phải được đào tạo về cách sử dụng an toàn bàn nâng thủy lực và nhận thức được mọi mối nguy hiểm có thể phát sinh trong quá trình vận hành. Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận và sử dụng thiết bị một cách an toàn và có trách nhiệm.

Ba yếu tố quan trọng để sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn
Ba yếu tố quan trọng để sử dụng bàn nâng thủy lực an toàn

Lưu ý phải chọn bàn nâng đúng mặt hàng

Khi mua bàn nâng bắt buộc cần lưu ý đến mặt hàng tải, đây là một cách sử dụng bàn nâng hiệu quả và ít tốn kém chi phí bảo trì nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo chọn đúng mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn như kích thước, tải trọng. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại bàn nâng khác nhau như bàn nâng điện, chạy bằng pin, di động và bàn cố định. Hiệu quả của bàn nâng phụ thuộc vào việc đưa ra quyết định mua của bạn có đúng đắn hay không. Vì vậy nên tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất trước khi mua.

Đối với những mặt hàng nhẹ, trọng lượng 300, 500, 800kg, bạn có thể lựa chọn các loại bàn nâng nhỏ có bánh xe để nâng cao tính cơ động, linh hoạt trong công việc. Đối với các mặt hàng siêu nặng nặng tới 10 tấn, bàn nâng lớn hơn với kích thước mặt bàn cố định là lý tưởng nhất. Các bàn này thường được lắp đặt trong hố pit để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tính thẩm mỹ cho nhà kho.

Xem thêm: Cầu lên container – cầu xe nâng

Hướng dẫn cách sử dụng bàn nâng an toàn

Cách sử dụng bàn nâng một cách an toàn, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Lắp đặt bàn nâng điện trong hố âm để nâng các vật nặng như máy móc có tải trọng lên đến 1-5 tấn. Khi nâng lên bàn sẽ ngang với sàn.
 • Trước khi vận hành phải kiểm tra độ an toàn của đường dây điện và động cơ vì bàn vận hành bằng nguồn điện cắm. Đọc hướng dẫn để biết thiết bị sử dụng nguồn điện 220V hay 380V.
 • Đặt tải vào giữa bàn, đảm bảo không vượt quá 90% diện tích bề mặt.
 • Không đặt tay, chân hoặc các vật cản khác bên dưới thang máy trong khi vận hành. Đứng cách xa thang máy khi không cần thiết.

Hãy nhớ những mẹo an toàn này để giữ an toàn cho người vận hành và hàng hóa. Liên hệ Hà Đăng Phát để được tư vấn và giải đáp thêm.

Hướng dẫn cách sử dụng bàn nâng an toàn
Hướng dẫn cách sử dụng bàn nâng an toàn

Mẹo mua bàn nâng thủy lực

 • Trao đổi với những người có kinh nghiệm đã mua và sử dụng bàn nâng trước đó.
 • Hãy xem thông số kỹ thuật, bản vẽ 3D, chính sách hỗ trợ, bảo hành của công ty để thấy họ chuyên nghiệp như thế nào.
 • Kiểm tra mức độ phổ biến của thương hiệu trên các trang web và diễn đàn để có thêm thông tin.
 • Đảm bảo có giấy tờ ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ và được kiểm định chất lượng.
 • So sánh giá của các đơn vị sản xuất khác nhau để nắm rõ hơn.

Xem thêm: Giá cầu lên Container rẻ nhất thị trường hiện nay

Hà Đăng Phát-Đơn vị cung cấp bàn nâng thủy lực uy tín

Tóm lại, qua bài viết trên chắc hẵn bạn đã biết cách sử dụng bàn nâng đúng cách. Để có thể mua được thiết bị tốt và giá cả phải chăng tôi xin giới thiệu với bạn công ty Hà Đăng Phát là địa chỉ cung cấp thiết bị nâng hạ được nhiều người tin tưởng. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm đa dạng gồm bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực, bệ nâng thủy lực, cầu nâng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Cam kết của chúng tôi về chất lượng và sự hài lòng của khách hàng đã giúp chúng tôi tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong ngành. Chúng tôi không ngừng mở rộng thị trường để phục vụ nhiều khách hàng hơn nữa bằng các sản phẩm đáng tin cậy của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng bàn nâng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và  các chính sách giá ưu đãi cho các loại bàn nâng bạn đang quan tâm nhé!

Cùng chuyên mục

.